P. Kinh Doanh Dự Án
Hotline: 0901 456 987

Khách hàng

Hợp đồng góp vốn kinh doanh Bất động sản

 


Điều kiện huy động vốn cho đối tượng là cá nhân:
Điều 39 Luật Nhà ở 2005 quy định: “Chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà - thì chỉ được áp dụng trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã được xây dựng xong phần móng. Tổng số tiền huy động trước khi bàn giao nhà ở cho người có nhu cầu không được vượt quá 70% giá trị nhà ở ghi trong hợp đồng”.

Cũng theo Điều 9 Nghị định 71/2010/NĐ-CP thì Chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng, văn bản góp vốn hoặc hợp đồng, văn bản hợp tác đầu tư sau khi đã có dự án phát triển nhà ở được phê duyệt, đã thực hiện khởi công xây dựng công trình nhà ở và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở biết trước ít nhất 15 ngày, tính đến ngày ký hợp đồng huy động vốn. Đối với trường hợp huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước, chủ đầu tư chỉ được huy động sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở theo quy định.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện góp vốn đầu tư:
Cá nhân khi tiến hành góp vốn kinh doanh Bất động sản cần tìm hiểu kỹ thông tin và năng lực của chủ đầu tư và dự án đầu tư, điều khoản chi tiết của hợp đồng. Cần phải thường xuyên theo dõi tiến độ thi công của dự án và có những thỏa thuận cụ thể, chi tiết để có thể buộc chủ đầu tư phải trả lại tiền góp vốn hoặc bồi thường trong trường hợp chủ ủầu tư chậm giao nhà hoặc dự án không thể triển khai.
 


Bài viết liên quan


›  Quy hoạch 1/500 Và Quy hoạch 1/2000
›  Thuế phải nộp khi chuyển quyền sử dụng đất
›  Mẫu hợp đồng mua bán đất
›  Lưu Ý khi mua đất trong vùng Quy hoạch

HỖ TRỢ ONLINE

Mobile: 0901456987

FACEBOOK

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang Online : 2
Hôm nay : 2
Hôm qua : 126
Trong tháng : 388
Tất cả : 6290